Khu Công Nghiệp Phú Nghĩa, Chương Mỹ

Nằm trên quốc lộ 6 giữa 2 thị trấn Xuân Mai và Chúc sơn, là điểm kết của đường Lê Văn Lương kéo dài, KCN Phú Nghĩa sở hữu vị trí đắc địa để sản xuất kinh doanh.

Nhằm tối ưu hóa những lợi thế trên,  ngày 24/12/2008, UBND tỉnh Hà Tây (cũ) đã ký quyết định số 2508/QĐ-UBND chính thức thành lập KCN Phú Nghĩa, huyện Chương Mỹ và giao Tập đoàn Phú Mỹ làm chủ đầu tư với diện tích giai đoạn 1 là 170,1ha, trên cơ sở sáp nhập các Cụm, Điểm công nghiệp đã có và mở rộng thêm phần diện tích mới, với mong muốn thu hút đầu tư vào huyện, thu hút nguồn lao động, tạo công ăn việc làm. Thúc đẩy kinh tế xã hội phát triển.

 

Với việc tập trung đầu tư xây dựng Khu công nghiệp Phú Nghĩa trở thành Khu công nghiệp với hệ thống hạ tầng kỹ thuật và xã hội đồng bộ, hiện đại, đến nay Khu công nghiệp Phú Nghĩa đã cơ bản hoàn thành công tác đền bù giải phóng mặt bằng, xây dựng hạ tầng kỹ thuật, đã thu hút và lựa chọn được trên 60 nhà đầu tư trong và ngoài nước có quy mô đầu tư lớn với trình độ khoa học công nghệ và máy móc thiết bị hiện đại, ít gây ô nhiễm môi trường với diện tích chuyển nhượng đạt trên 70% diện tích giai đoạn 1, cụ thể như:

Hiện tại KCN Phú Nghĩa đã có trên 60 doanh nghiệp đi vào hoạt động sản xuất kinh doanh hiệu quả, các doanh nghiệp khác đang tiến hành triển khai xây dựng nhà xưởng, chuẩn bị đi vào sản xuất kinh doanh.

        Xây dựng Khu nhà ở cho người lao động trong KCN:

Ngoài việc tập trung đầu tư vào hạ tầng kỹ thuật đồng bộ và hiện đại, Khu công nghiệp Phú Nghĩa – với tiêu chí: “ Nơi sản xuất kinh doanh thành đạt – cuộc sống no ấm cho người lao động” đã trở thành một trong các KCN tiên phong trong việc xúc tiến đầu tư xây dựng nhà ở cho người lao động. Khu công nghiệp Phú Nghĩa đã quy hoạch Khu nhà ở cho người lao động và trung tâm điều hành dịch vụ công cộng với diện tích gần 12ha. Trong đó ngoài Khu trung tâm điều hành với diện tích 2,5ha để cung cấp các dịch vụ tiện ích cho các doanh nghiệp trong KCN: hải quan, thuế quan, ngân hàng, trưng bày và giới thiệu sản phẩm,

Ưu thế nổi bật của KCN Phú Nghĩa:

1.     Với lợi thế về vị trí địa lý, hệ thống giao thông thuận lợi. Khu công nghiệp Phú Nghĩa nằm trên trục QL 6A, với diện tích giai đoạn I là 170ha; giai đoạn II là 200ha, cách trung tâm Hà Nội 10km, cách Sân bay Nội Bài 30km, cách Cảng Hải Phòng 130km và cách QL 21A (đường Hồ Chí Minh) 5km. Đây là địa điểm chiến lược để phát triển kinh doanh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký tư vấn, xem trực tiếp văn phòng