Giá thuê mặt bằng tại các con phố đắc địa ở Hà Nội vẫn giữ mức cao

Giá thuê mặt bằng bán lẻ trên các dãy phố đắc địa tại Hà Nội vẫn giữ ở mức khá cao và dường như không thay đổi trong suốt cả năm nay.

Cụ thể, trên tuyến đường Thái Hà, giá thuê của mặt bằng bán lẻ hiện ở mức 0,5-1,2 triệu đồng/m2/tháng; tại Láng Hạ là 0,6-1,2 triệu đồng/m2/tháng; đối với những con phố trung tâm sầm uất như Bà Triệu hay Phố Huế ghi nhận mức giá thuê trung bình từ 0,8-1,6 triệu đồng/m2/tháng.


Dù giá thuê mặt bằng bán lẻ trên các con phố lớn ở Hà Nội vẫn khá cao, nhưng tỷ lệ trống thì không nhiều.

Sở dĩ giá thuê diện tích mặt bằng bán lẻ dù cao nhưng tỷ lệ lấp đầy vẫn rất tốt là vì do giá thuê nhà mặt trên phố so với giá thuê ở các trung tâm thương mại gần như ngang nhau, nhưng khách hàng mua sắm tại những cửa hàng mặt phố thường đông hơn ở các trung tâm thương mại. Vì vậy, nhà mặt phố vẫn được nhiều đơn vị kinh doanh ưu tiên chọn thuê.

Song, có một thực tế là, không phải bất kỳ nhà mặt phố nào cũng đắt khách thuê, mà nó còn phải tùy vào vị trí cũng như từng con phố. Đối với những vị trí đắc địa, có thêm cả vỉa hè thì dù giá có đắt một chút thì lượng khách chọn thuê vẫn đông. Còn với những tuyến phố hay gặp phải tính trạng tắc đường thì dịch vụ cho thuê có phần ế ẩm hơn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký tư vấn, xem trực tiếp văn phòng